Tin tức

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ VỀ CHƯƠNG TRÌNH “XÂY NHÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM 2020”

Vào những ngày đầu của sự giao mùa, dưới những cơn mưa cuối hạ trút nước như gột rửa chút oi bức và nắng bụi cuối tháng 8, tại thôn Bích Lộc Triêu, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, nơi mà căn nhà tình nghĩa dành cho gia đình bà Nguyễn Thị Nâu đang dần thành hình, đã bừng lên sự vui mừng và hạnh phúc khôn xiết.

Gia đình bà Nguyễn Thị Nâu ngụ tại thôn Bích Lộc Triêu, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, là gia đình nạn nhân chất độc màu da cam khó khăn, bất hạnh vào bậc nhất của thôn xã nghèo này. Ở cái tuổi gần đất xa trời, tưởng chừng có 1 trai 1 gái bên mình sẽ được hưởng phúc khi ra đi , nhưng cụ bà 77 tuổi một thân cô quạnh dựa vào trợ cấp còm cõi 810,000 VNĐ/tháng nuôi 2 người con tâm thần nặng.

Căn nhà tình nghĩa mà gia đình bà Nâu được trao tặng bởi CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương khởi công vào sáng thứ Ba ngày 18/08/2020 đang được đốc thúc hoàn thành.

Căn nhà tình nghĩa mà gia đình bà Nâu được trao tặng bởi CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương khởi công vào sáng thứ Ba ngày 18/08/2020 đang được đốc thúc hoàn thành nhanh chóng để giúp cho gia đình bà Nâu sớm được xây lại căn nhà vững vàng, kiên cố để ổn định cuộc sống.


Căn nhà tình nghĩa mà gia đình bà Nâu được trao tặng bởi CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương khởi công vào sáng thứ Ba ngày 18/08/2020 đang được đốc thúc hoàn thành.

Với tổng kinh phí dự kiến hỗ trợ từ quỹ của CLB là hơn 100 triệu đồng và thời gian xây dựng dự kiến 1,5 tháng, căn nhà tình nghĩa của bà Nâu là hộ gia đình đầu tiên nhận được sự giúp đỡ của chương trình “XÂY NHÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM 2020” mà CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương tập trung triển khai. Qua đó CLB mong muốn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách đối với những gia đình bị đeo bám bởi “nỗi đau da cam”.


 

Tình trạng căn nhà bà Nâu ọp ẹp, xiêu vẹo, chỗ dột chỗ rách, ẩm mốc hư hại nghiêm trọng, có nguy cơ sập xuống bất cứ lúc nào.


Trong nhà hầu như không có vật dụng gì lành lặn.


Nhà bà Nguyễn Thị Nâu là hộ gia đình đầu tiên nhận được sự giúp đỡ của chương trình “XÂY NHÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM 2020” mà CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương tập trung triển khai.

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương hy vọng giúp cho gia đình bà Nâu sớm được xây lại căn nhà vững vàng, kiên cố để ổn định cuộc sống.

Phần cơi nới phía sau nhà hiện đã xong, đội thi công đang tiến hành thóa dỡ và tiếp tục tăng tốc độ hoàn thiện để hoàn thành trong thời gian dự kiến 1,5 tháng.


Bà Nguyễn Thị Nâu cùng 2 người con bị mắc bệnh tâm thần.

Chương trình “XÂY NHÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM 2020” sẽ được tập trung triển khai hiệu quả với nhiều hình thức khác nhau cả về tinh thần và vật chất. Những mạnh thường quân có lòng hảo tâm và muốn góp phần chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh, vui lòng đóng góp qua tài khoản CLB:

  • Tên tài khoản: CLB thiện nguyện Ấm tình yêu thương 
  • Số tài khoản: 059704-078787878
  • Tại ngân hàng: HDBank – chi nhánh Đông Sài Gòn
  • Nội dung chuyển khoản: Mã số 02 – bà Nguyễn Thị Nâu; hoặc “ung ho nan nhan chat doc mau da cam”

CLB sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình thiện nguyện và vận động các nhà hảo tâm để giúp đỡ bà Nâu cũng như những hộ gia đình có hoàn cảnh bất hạnh, nghèo khó tương tự nhằm khắc phục khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.

 

Tin tức khác

CHÚC MỪNG KỶ NIỆM 6 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SCC (SCCI)

CHÚC MỪNG KỶ NIỆM 6 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SCC (SCCI)

TẤT NIÊN 2022 VÀ NHỮNG CẢM XÚC KHÓ QUÊN

Vào tối ngày 13/01/2023, Đại gia đình SCC đã có một đêm Tất niên Công ty 2022 - chủ đề...

GALA HỘI THAO SCC 2022: TƯNG BỪNG, ẤM ÁP TRƯỚC THỀM GIÁNG SINH

Ngày 23/12/2022, đêm Gala Hội thao thường niên lần VII – SCC 2022 đã diễn ra trong không khí tưng...

SCC 23 năm kiến tạo thương hiệu

Trải qua 23 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) đã kiến...

CLB THIỆN NGUYỆN ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG TRAO TẶNG 1 TỶ ĐỒNG CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Kỷ niệm 61 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam và Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam...

SCC ra mắt dự án căn hộ Salto Residence

Công ty cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) ra mắt và ký kết hợp tác phát triển Salto Residence...

SCC lan tỏa giá trị CSR

Thương hiệu gắn liền với hoạt động cộng đồng, lan tỏa giá trị phát triển bền vững.

Hành trình trao tri thức và tình yêu ở SCC

Mỗi ngày, các thành viên ở Câu lạc bộ thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương và SCC gom nhặt những...

2.000 PHẦN CƠM TỪ THIỆN TỪ CLB ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG ĐÃ ĐƯỢC PHÁT TẶNG ĐẾN TAY NHỮNG NGƯỜI NGHÈO TRONG ĐỢT GIÃN CÁCH THEO CHỈ THỊ 16 CỦA TOÀN THÀNH PHỐ

Nhận được lời kêu gọi từ Ban Thường trực UBMTTQVN xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, CLB thiện nguyện...